Tăng sức đề kháng với rau xanh

Đối mặt với những căn bệnh đường hô hấp hoặc những căn bệnh từ vi khuẩn vi rút lạ, chúng ta thường quan tâm đến cách phòng chống bên ngoài như khẩu trang, nước rửa tay, thuốc sát khuẩn.

Nhưng lại quên mất điều quan trọng không kém đó là tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Và chuyện hệ miễn dịch này thì việc ăn uống chiếm đến 80% lận, mọi người đừng coi thường nhé!

Combo Tâm An DalatFOODIE (phần rau)

Để tăng cường sức đề kháng tự nhiên, thì Lơ baby đứng đầu danh sách của nhóm siêu thực phẩm bao gồm:

  • Lơ baby
  • Cải xoăn kale
  • Cải cầu vồng và cải cầu vồng giống lớn
  • Cải bó xôi
  • Bông cải xanh & trắng
  • Bồ công anh

Hoạt chất di-indolyl-mê-tan (DIM) hòa tan trong lipid được tìm thấy nhiều trong các loại rau cải trên thuộc chi Brassica (thuộc họ Cải) đã được chứng minh hoạt động rất hiệu quả trên hệ miễn dịch, tăng cường kháng viêm, chống vi trùng và vi khuẩn nhờ cơ chế tổng hợp thụ thể interferon-gamma.

Chế độ ăn giàu lơ baby và các loại rau xanh thuộc nhóm siêu thực phẩm này sẽ giúp Nàng tăng cường khả năng kháng viêm mạnh nhờ chất flavonol gọi là kaempferol. Đặc biệt trên hệ tiêu hóa kaempferol có khả năng làm giảm tác động của các chất gây dị ứng kháng nguyên kháng thể, nhờ vậy ngăn hiện tượng viêm nhiễm, giúp cơ thể chống lại các loại virus vi khuẩn lạ tốt hơn gấp 5 lần so với chế độ ăn toàn thịt hoặc không có các loại rau này.

Hãy lựa chọn thực phẩm thông minh để bảo đảm sức khỏe và sự an toàn cho chính mình và người thân!

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0
X