Những Thực Phẩm Giúp Duy Trì Sự Tập Trung

Năng suất làm việc phụ thuộc phần lớn vào khả năng tập trung của chúng ta. Để mọi gạch đầu dòng trong “to do list” của bạn đều hoàn thành, điều cần làm trước tiên là củng cố khả năng tập trung của bạn. Và, thực phẩm bạn tiêu thụ hàng ngày hoàn toàn có thể giúp bạn trong việc củng cố khả năng tập trung. Cùng King Food điểm danh những thực phẩm này nhé.

1. Các loại rau màu xanh đậm

Như cải bó xôi (spinach), cải xoăn (kale) chứa khá nhiều chất chống oxy hoá là lutein và zeaxanthin. Lutein được chứng minh có thể giúp con người cải thiện trí nhớ và khả năng nói chuyện lưu loát, còn khi kết hợp cùng zeaxanthin thì lutein giúp tăng tốc độ não xử lý thông tin.

2. Táo

Táo (cụ thể là vỏ táo) chứa rất nhiều quercetin, chất chống oxy hoá được biết đến với khả năng kháng lại các tình trạng liên quan đến lưu thông máu như cholesterol cao hoặc thậm chí là bệnh tim.

Quercetin cũng giúp bạn ghi nhớ thời hạn công việc, đưa ra các ý tưởng mới mẻ độc đáo, và khi kết hợp với những loại dưỡng chất quan trọng khác cho não, quercetin còn có thể giúp trì hoãn sự suy giảm nhận thức.

3. Bơ

Theo bác sĩ y khoa Markus Chwajol, bác sĩ giải phẫu thần kinh và nhà nghiên cứu thần kinh học, các axít béo không bão hoà là tốt nhất cho cơ thể và não.

Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Diabetes đã tiết lộ trong quả bơ có chứa một loại chất béo lành mạnh, và chất này được chứng minh rằng rất có lợi cho các chức năng não bộ, chuyển động và cả giấc ngủ của con người.

4. Cá hồi

Cũng giống như các axit béo không bão hoà (unsaturated fatty acids) tìm thấy trong quả bơ, các chất béo không bão hoà đa (polyunsaturated fats) như axit béo omega-3 có trong cá hồi được coi là chất béo tốt.

Omega-3 giúp thúc đẩy chức năng nhận thức, tăng khả năng truy cập và sử dụng thông tin của não bộ, vì thế nó có thể là điều bạn rất cần để ghi nhớ các chi tiết quan trọng cũng như khả năng tính toán, thống kê số liệu trong các cuộc họp hoặc đàm phán với khách hàng.

5. Hạt hướng dương

Hãy dùng hạt hướng dương mỗi khi cảm giác thèm ăn vặt tấn công tâm trí bạn. Nhấm nháp một nắm hạt hướng dương trong lúc giải lao hoặc bạn cũng có thể rắc hạt hướng dương đã tách vỏ vào món salad nhằm bổ sung vitamin E.

Vitamin E đóng vai trò quan trọng với trí nhớ, giúp bạn hồi tưởng hoặc nhớ lại mọi thứ nhanh hơn, điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ giảm thiểu các nguy cơ đầu óc mình “đi chơi lang thang” xa khỏi nhiệm vụ cần tập trung xử lý.

Tags:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0
X