Làm gì để giảm ho cho người bị Covid 19

Khi bị mắc Covid, người bệnh thường có các triệu chứng ho, ngứa cổ, .. vậy thì uống gì để có thể giảm các triệu chừng gây khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt. MD Green Foods chia sẻ một trong các món nước có thể làm giảm và điều trị tốt cho việc ho như sau:

  • Lấy 3 – 4 muỗng tắc mật ong đường phèn MD Green Foods thêm chút nước nóng, ấm và khuấy đều, uống tắc mật ong đường phèn khi còn ấm giúp thông họng, giảm ngứa cổ và ho.

  • Hay Chanh mật ong cũng là một trong những cách đơn giản tiện lợi giúp cho người bị F0 giảm các triệu chứng ho, bằng cách:

Đun 150ml nước cho tới mức ấm chứ không để nước sôi hẳn vì khi pha mật ong vào nước sôi sẽ bị biến chất.

Vắt lấy cốt chanh từ 1/2 quả chanh, sau đó trộn với mật ong cho đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn rồi đổ nước ấm vào.

Để có kết quả tốt nhất, hãy uống hỗn hợp này khi còn ấm

E. Neil Shachter – Giám đốc Y tế của Khoa Chăm sóc Hô hấp, Bệnh viện Mount Sinai, New York, và Maurice Hexter, Giáo sư về phổi tại Trường Y Mount Sinai, New York cho biết, mật ong từ xưa đã được sử dụng để chữa các triệu chứng đường hô hấp trên, chủ yếu là ho. Mật ong có đặc tính chống viêm cũng như chống vi khuẩn có thể làm dịu cơn ho.

Kết hợp mật ong với chanh là một phương pháp an toàn mà hiệu quả để làm dịu những cơn ho.

Chanh và tắc giàu vitamin C và do đó có thể tăng cường khả năng miễn dịch, tăng sản xuất các tế bào bạch cầu để chống lại nhiễm trùng và có thể làm giảm thời gian ho của bạn.

Mật ong có thể giúp làm dịu cổ họng khi ho. Khả năng bao phủ cổ họng của mật ong có thể làm giảm tiết chất nhầy và giảm cảm giác ho. Tuy nhiên, mật ong là một nguồn đường tự nhiên, vì vậy tốt nhất nên sử dụng với liều lượng đã được khuyến cáo để hạn chế nạp quá nhiều đường vào cơ thể

Tags:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0
X